Phone
Zalo

Visa du lịch Canada có được đi làm không ?

Canada là một trong những quốc gia nổi tiếng hàng đầu thế giới không chỉ nhờ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng những công trình kiến trúc vĩ đại của nhân loại. Mà nơi đây đang còn là điểm du lịch lý tưởng mà đa số người Việt đang hướng đến trong năm 2024. Ngoài ra, đất nước lá phong còn sở hữu nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới cùng với chính sách phúc lợi xã hội vô cùng tốt. Thế nên không chỉ thu hút nhiều người đến đây để du lịch mà còn mong muốn được làm việc tại đây. Một trong những câu hỏi được quan tâm nhất hiện nay đó là “Visa du lịch Canada có được đi làm không?”, ngay sau đây Du Lịch Việt Mỹ sẽ giải đáp những thắc mắc về câu hỏi này cho bạn.

Visa du lịch Canada có được đi làm không? 

Công dân Việt Nam muốn du lịch Canada sẽ phải nộp đơn xin visa loại Visitor. Visa này cho phép tạm trú tại Canada trong thời gian tối đa là 6 tháng, và thời hạn này có thể được xem xét lại và điều chỉnh tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. 

Chính phủ Canada nghiêm cấm và áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt đối với những người sử dụng visa du lịch Canada để kiếm tiền hoặc tham gia vào các hoạt động lao động bất hợp pháp trong thời gian tạm trú. Vi phạm các quy định này sẽ dẫn đến kết quả bị trục xuất ngay lập tức về nước.

 

Có thể kết hợp giữa vừa du lịch và đi làm tại Canada được không? 

Sau câu trả lời về câu hỏi “Visa du lịch Canada có được đi làm không?”Vietmytravel đã cung cấp ở trên thì bạn có lẽ cũng nắm được việc đi du lịch Canada sẽ không thể kết hợp với việc đi làm. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ có được cơ hội làm việc tại “Xứ sở lá phong” này bởi vì theo như thông tin Vietmytravel tìm hiểu thì từ năm 2017, Cục Xuất Nhập Cảnh Canada đã có thông báo sẽ bắt đầu triển khai một chương trình mới mang tên IEC (International Experience Canada), hay còn được biết đến là chương trình Kinh Nghiệm Quốc Tế Canada. IEC chính là một loại visa mới, cho phép công dân trong độ tuổi 18 – 35 tới từ 34 nước có thỏa thuận Thanh thiếu niên song phương với Canada được quyền làm việc tự do tại Canada trong thời hạn 1 hoặc 2 năm (tuỳ vào thoả thuận của từng quốc gia).

Visa IEC có thể được xem như một tấm giấy phép cho phép bạn tạm trú ngắn hạn tại Canada. Loại visa này đặc biệt phù hợp với những người trẻ có thể là có sự hạn chế về tài chính thế nhưng vẫn muốn tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp ở nước ngoài và đồng thời khám phá Canada. 

Làm sao để đăng ký chương trình IEC đi Canada 

Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam vẫn chưa ký kết bất kỳ thỏa thuận Thanh thiếu niên song phương nào với Canada. Vì vậy, công dân Việt Nam không thể tự mình đăng ký tham gia chương trình IEC.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là việc xin visa du lịch để làm việc tại Canada đối với công dân Việt Nam là không thể. Những người có nhu cầu tham gia chương trình IEC có thể đăng ký thông qua các tổ chức đã được Cục Xuất Nhập Cảnh Canada công nhận, còn được biết đến là ROs (Recognized Organizations). Những tổ chức này sẽ hỗ trợ bạn trong việc lên kế hoạch cho chuyến du lịch và làm việc tại Canada bằng cách cung cấp thông tin về đất nước này (ngôn ngữ, văn hóa, pháp luật, thuế,…), tìm kiếm việc làm, vận chuyển, và cung cấp lời khuyên hữu ích cho người đăng ký.

Điều kiện để nộp đơn xin visa du lịch Canada 

Để được cấp visa du lịch Canada, bạn cần phải đảm bảo đủ những điều kiện sau đây:

  • Lịch sử du lịch: Trước đó, đã có kinh nghiệm xin visa và du lịch qua các quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, các quốc gia thuộc Châu Âu, Úc,… và không từng vi phạm bất kỳ quy định nào về xuất nhập cảnh của các quốc gia đó, bao gồm cả Canada.
  • Tình trạng công việc: Có thể chứng minh rằng có một công việc ổn định, và kinh nghiệm làm việc lâu dài có thể tăng cơ hội được cấp visa.
  • Tài chính: Đảm bảo có khả năng chi trả tài chính trong suốt chuyến du lịch, có tài khoản tiết kiệm có số dư tối thiểu 15,000 USD, và có tài sản như nhà ở, đất đai, xe hơi,…
  • Chứng minh ràng buộc tại Việt Nam: Cung cấp bằng chứng về mối quan hệ gia đình, tài sản và các ràng buộc khác tại Việt Nam.
  • Tình trạng hôn nhân: Việc xin visa có thể dễ dàng hơn nếu đương đơn đã kết hôn và có con. Trong trường hợp độc thân hoặc đã ly hôn, lãnh sự quán sẽ xét duyệt hồ sơ dựa trên nhiều yếu tố như độ tuổi, công việc, tài chính và lịch sử du lịch của đương đơn.

Đơn vị hỗ trợ visa Canada uy tín 

Qua bài viết này, Vietmytravel đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “Visa du lịch Canada có được đi làm không?” Nếu bạn đang quan tâm đến visa du lịch Canada thì hãy tìm kiếm cho mình một đơn vị uy tín xử lý hồ sơ giúp bạn giải quyết. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức và tiền bạc. Vietmytravel là đơn vị uy tín phù hợp nhất dành cho bạn, với hơn 16 năm chuyên Làm Visa Mỹ, Canada, Úc và tổ chức tour du lịch Âu – Úc – Mỹ chuyên nghiệp. Cùng đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt tình, năng động, tư vấn hỗ trợ làm Visa cho quý khách được tốt nhất, chúng tôi cam kết sẽ mang lại một trải nghiệm chất lượng và tỉ lệ xin visa thành công cao nhất. 

Vietmytravel luôn tổ chức nhiều chương trình tour du lịch Canada hàng tháng với lịch trình đầy thú vị cùng với những ưu đãi hấp dẫn. Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch Canada hoặc bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc xin visa Canada, chi phí xin thị thực Canada, đóng phí thị thực Canada ở đâu. Hãy liên hệ với Vietmytravel ngay để được tư vấn chi tiết và đầy đủ nhất.

Hotline: 0964.51.51.51 – 0926.51.51.51

Một Số Tour Nổi Bật

Thời gian: 14 ngày 13 đêm

Điểm khởi hành: HCM - Hà Nội

Hành Trình: New York - Albany - Boston - Las Vegas - Los Angeles - Philadelphia - San Francisco - Thác Niagara - Washington D.C

Lịch khởi hành: Xem chi tiết

Trọn gói:

149,900,000

Thời gian: 12 ngày 11 đêm

Điểm khởi hành: HCM - Hà Nội

Hành Trình:

Lịch khởi hành: Xem chi tiết

Trọn gói:

159,900,000

Thời gian: 11 ngày 10 đêm

Điểm khởi hành: HCM - Hà Nội

Hành Trình: Las Vegas - Los Angeles

Lịch khởi hành: Xem chi tiết

Trọn gói:

169,900,000

Thời gian: 9 ngày 8 đêm

Điểm khởi hành: HCM - Hà Nội

Hành Trình:

Lịch khởi hành: Xem chi tiết

Trọn gói:

179,000,000