Phone
Zalo

Du lịch Úc cần chuẩn bị những gì?

Úc luôn là điểm đến du lịch hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn trong hành trình du ngoạn “vòng quanh thế giới”. Tuy nhiên, để có thể ghé thăm một đất nước thì bạn phải đáp ứng được những thủ tục và yêu cầu của đất nước đó. Tương tự thế, Úc cũng có những yêu cầu mà bạn phải thực hiện khi đến đây du ngoạn. Vậy Du lịch Úc cần chuẩn bị những gì? Hãy để Du Lịch Việt Mỹgiúp bạn giải đáp câu hỏi này!

THỜI ĐIỂM DU LỊCH ÚC

Với vị trí ở Nam bán cầu nên thời tiết khí hậu có phần trái ngược so với Việt Nam. Chính vì sự trái ngược này, đã tạo nên những đặc trưng về đặc điểm thời tiết mà khi bạn đến Úc bất kỳ thời điểm nào cũng thích hợp.

 • Mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11: Với thời tiết ấm áp và dễ chịu, phù hợp với các hoạt động dã ngoại, tuyệt vời hơn là ngắm sắc hoa rực rỡ.
 • Mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2: Thời tiết mùa này khô ráo, có nắng nóng, lượng mưa ít, đây là thời điểm lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời, bơi lội, tắm biển hay tham gia các lễ hội mùa hè.
 • Mùa thu tháng 3 đến tháng 5: Thời tiết mùa thu mát mẻ dễ chịu, với lượng mưa tăng cao, phù hợp với những hoạt động dạo quanh khám phá thành phố và ngắm sắc đỏ vàng của lá rụng trên đường phố nước Úc.
 • Mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8: Đây là mùa lạnh nhất trong năm, có mưa tuyết ở một số khu vực, có nhiều hoạt động giải trí cùng với đó là cơ hội trải nghiệm lễ hội Vivid – lễ hội ánh sáng được tổ chức hằng năm ở Sydney, đây cũng là thời điểm lý tưởng để tham gia những môn thể thao mùa đông như trượt tuyết.

Mùa nào ở Úc cũng có những nét đẹp, những đặc trưng riêng, tùy theo đặc điểm từng mùa và sở thích của bản thân mà bạn có thể lựa chọn thời điểm phù hợp với bản thân để du lịch Úc.

GIẤY TỜ VÀ THỦ TỤC DU LỊCH ÚC

HỘ CHIẾU

Hộ chiếu chắc chắn là loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong những chuyến hành trình xuất cảnh khỏi Việt Nam và nhập cảnh vào một quốc gia khác. Vì thế, để có thể du lịch Úc, việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị chính là hộ chiếu. Vậy thủ tục làm hộ chiếu có khó khăn không? Câu trả lời là làm hộ chiếu không hề khó.

Trong trường hợp, làm trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ bao gồm:

 • Tờ khai xin cấp hộ chiếu theo đúng quy định pháp luật đã điền đầy đủ thông tin.
 • 02 tấm ảnh chân dung.
 • Xuất trình CMND/CCCD/Hộ chiếu còn giá trị sử dụng.
 • Bản sao giấy khai sinh/ trích lục khai sinh với người dưới 14 tuổi.
 • Hộ chiếu gần nhất với những ai đã được cấp hộ chiếu trước đó.

Hiện nay, thủ tục làm hộ chiếu đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều khi có thể làm online qua trang web Cổng dịch vụ công Bộ Công an 

Lệ phí cấp hộ chiếu là 200.000 đồng cho một hộ chiếu phổ thông.

VISA DU LỊCH ÚC

Một trong những điều kiện tiên quyết để bạn có thể ghé thăm “Xứ sở chuột túi” chính là xin Visa du lịch Úc. Visa Úc chính là tấm vé thông hành cho phép bạn có thể nhập cảnh vào nước Úc với nhiều mục đích khác nhau.

Visa Úc gồm rất nhiều loại, tuy nhiên với mục đích du lịch, thông thường bạn sẽ cần xin loại Visa du lịch Úc 600.

Hiện nay, thời hạn của Visa du lịch Úc đối với công dân Việt Nam là 1 năm hoặc 3 năm, với thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 3 tháng, tính từ ngày được cấp thị thực nhập cảnh Úc. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực Úc trung bình là khoảng 15 đến 21 ngày, được nộp tại Đại sứ quán Úc hay Lãnh sự quán Úc.

Hồ sơ xin Visa du lịch Úc thường bao gồm:

 • Hồ sơ cá nhân:
  • Tờ khai xin thị thực Úc (Mẫu 1419).
  • Thông báo về việc Nộp/Nhận hồ sơ của người được Ủy quyền (Mẫu 956A).
  • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 06 tháng.
  • Hộ chiếu cũ (nếu có).
  • 02 ảnh thẻ để dán vào visa Úc: Kích thước 4*6cm, Ảnh chụp rõ mặt, lộ rõ ​​ngũ quan. Chụp phông nền trắng, quần áo sẫm màu. Ảnh chụp trong vòng 06 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.
  • Tờ khai thân nhân chi tiết.
  • Giấy khai sinh.
  • CMND hoặc CCCD.
  • Sổ hộ khẩu.
  • Giấy đăng ký kết hôn (Nếu có).
  • Giấy ly hôn (Nếu có).
  • Giấy chứng nhận quân sự hoặc giấy xuất ngũ (nếu bạn có phục vụ trong quân đội).
 • Hồ sơ chứng minh tài sản: Chứng minh được rằng bạn có đủ khả năng chi trả tài chính cho suốt chuyến đi đến Úc và trở lại Việt Nam.
 • Hồ sơ minh chứng việc làm: Chứng minh được bạn có một công việc ổn định và thu nhập thường xuyên.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi: Thường bao gồm vé máy bay, giấy xác nhận book phòng khách sạn, hành trình du lịch tự túc tại Úc, bảo hiểm du lịch Úc. Chứng minh được mục đích chuyến đi một cách rõ ràng, phù hợp với loại thị thực.
 • Hồ sơ dành cho trẻ em dưới 18 tuổi (không có cha mẹ đi cùng): Bao gồm giấy tờ tùy thân của cha/mẹ, giấy đồng ý cho con du lịch Úc có chữ của cha/mẹ và xác nhận của chính quyền địa phương.

Để xin Visa du lịch Úc, bạn sẽ phải chi trả 4 loại chi phí khác nhau:

 • Phí thị thực: 2.390.000 đồng.
 • Phí nộp hồ sơ: 304.000 đồng với đương đơn phụ thuộc và 435.000 đồng với đương đơn chính.
 • Phí cung cấp mẫu sinh trắc học: 340.000 đồng với đương đơn phụ thuộc và 435.000 đồng với đương đơn chính.
 • Phí nộp bổ sung hồ sơ: 304.000 đồng/ đương đơn.

Tổng chi phí xin Visa du lịch Úc thường dao động khoảng 3.500.000 đồng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tham khảo về Visa du lịch Úc, bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến Vietmytravel để biết thêm thông tin cũng như cách xin Visa du lịch Úc một cách dễ dàng hơn.

CHI PHÍ DU LỊCH ÚC

Kế hoạch chi tiêu cũng là một trong những việc vô cùng cần thiết để bắt đầu du lịch Úc. Chi phí du lịch Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tùy theo yêu cầu và sở thích của mỗi người, dưới đây là những chi phí mà bạn sẽ chi trả khi lên kế hoạch cho chuyến du lịch Úc sắp tới.

VÉ MÁY BAY

Để có thể đến được Úc thì chi phí đầu tiên bạn phải bỏ ra chính là vé máy bay cho 2 chiều. Tùy theo hãng hàng không, thời điểm đặt vé và loại vé mà có mức giá khác nhau, tuy nhiên giá vé máy bay khứ hồi đến Úc thường giao động trong khoảng từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

CHI PHÍ DI CHUYỂN

Phương tiện di chuyển ở Úc rất đa dạng, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp. Thông thường chi phí chuyển sẽ rơi vào tầm khoảng 3.000.000 đồng. Phương tiện di chuyển tiết kiệm chi phí nhất bạn có thể lựa chọn là tàu điện, xe buýt và xe điện.

CHI PHÍ LƯU TRÚ

Khách sạn cũng vô cùng nhiều và đa dạng về các loại hình, tuy nhiên mức giá sẽ khá cao, dao động từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng. Vì thế, để có thể tiết kiệm được chi phí, hostel ở Úc là một lựa chọn hợp lý cho bạn.

CHI PHÍ ĂN UỐNG

Phụ thuộc vào sở thích cá nhân và nhu cầu của mỗi người, thông thường chi phí ăn uống sẽ dao động 700.000 đồng đến 1.000.000 đồng trong một ngày.

CHI PHÍ TẠI CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH

Đây là khoảng chi phí bạn không thể bỏ qua nếu có dự định ghé thăm những điểm đến nổi tiếng tại Úc như Sydney Opera House, Đảo Kangaroo, Great Barrier Reef,…

CÁC CHI PHÍ PHÁT SINH

Chẳng hạn như phí dịch vụ, mua sắm, quà lưu niệm, bảo hiểm du lịch,…

Vậy để chuẩn bị cho một chuyến du lịch Úc phải cần bao nhiêu chi phí? Tổng chi phí du lịch Úc trong 7 ngày 6 đêm sẽ dao động từ 50.000.000 đồng đến 150.000.000 đồng, tùy theo sở thích, nhu cầu của mỗi người cùng với lịch trình mà mọi người lựa chọn.

Hãy du lịch tiết kiệm hơn với Vietmytravel nếu bạn còn đang băn khoăn về chi phí du lịch Úc quá đắt hay không biết cần chuẩn bị những gì để đến du lịch Úc.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI DU LỊCH ÚC

MÚI GIỜ Ở ÚC

Khác với múi giờ ở Việt Nam là UTC+7, trên toàn đất nước Úc được chia thành ba múi giờ khác nhau, từ phía Tây sang phía Đông là UTC+8, UTC+9:30, UTC+10. Cụ thể hơn, Việt Nam và Úc sẽ chênh lệch nhau từ khoảng 1 đến 3 giờ tùy thuộc vào điểm đến mà bạn lựa chọn để đến du lịch Úc.

TIỀN TỆ Ở ÚC 

Để tiện lợi cho việc đi du lịch Úc, bạn cũng cần đổi tiền Việt Nam sang tiền Úc. Đơn vị tiền tệ sử dụng ở Úc là đồng đô la Úc (AUD). Một đô la Úc tương đương với khoảng 17.000 đồng Việt Nam, tùy theo tỷ giá lúc bạn đổi tiền. Để có thể tiết kiệm được chi phí du lịch, hãy đổi sẵn tiền Úc tại Việt Nam trước khi nhập cảnh vào nước Úc.

TRANG PHỤC KHI DU LỊCH ÚC

Tùy theo lịch khởi hành và thời tiết lúc đến Úc, mà bạn có thể lựa chọn những bộ cánh cùng những phụ kiện phù hợp để có thể lưu lại những bức ảnh tuyệt vời nhất khi ghé thăm Úc. Ưu tiên những trang phục thoải mái, dễ dàng di chuyển và phù hợp với các hoạt động tham quan và những điểm đến du lịch tại Úc.


Vietmytravel đã tổng hợp tất tần tật thông tin về Du lịch Úc cần chuẩn bị những gì? Hãy tham khảo những thông tin này và lên kế hoạch thật sớm để có thể trải nghiệm được một chuyến du lịch Úc thật trọn vẹn và tuyệt vời nhất!

Tham khảo Visa Úc Tour Du lịch Úc tại Du Lịch Việt Mỹ.

Du lịch Việt Mỹ – Vietmytravel – 15 năm chuyên tour du lịch cao cấp Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Hotline: 0964.51.51.510926.51.51.51

Một Số Tour Nổi Bật

Thời gian: 7 ngày 6 đêm

Điểm khởi hành: HCM - Hà Nội

Hành Trình: New York

Lịch khởi hành: Xem chi tiết

Trọn gói:

Original price was: 52,900,000₫.Current price is: 49,900,000₫.

Thời gian: 7 ngày 6 đêm

Điểm khởi hành: HCM - Hà Nội

Hành Trình: Vancouver

Lịch khởi hành: Xem chi tiết

Trọn gói:

Original price was: 52,900,000₫.Current price is: 49,900,000₫.

Thời gian: 16 NGÀY 15 ĐÊM

Điểm khởi hành: HCM - Hà Nội

Hành Trình: New York - Hollywood - Hoover Dam - Los Angeles - Philadelphia - San Diego - Washington D.C

Lịch khởi hành: Xem chi tiết

Trọn gói:

Original price was: 175,900,000₫.Current price is: 169,900,000₫.

Thời gian: 11 ngày 10 đêm

Điểm khởi hành: HCM - Hà Nội

Hành Trình: New York - Philadelphia - Washington D.C

Lịch khởi hành: Xem chi tiết

Trọn gói:

Original price was: 145,900,000₫.Current price is: 139,900,000₫.

Thời gian: 7 ngày 6 đêm

Điểm khởi hành: HCM - Hà Nội

Hành Trình: Melbourne - Sydney

Lịch khởi hành: Xem chi tiết

Trọn gói:

Original price was: 50,990,000₫.Current price is: 39,990,000₫.

Thời gian: 9 ngày 8 đêm

Điểm khởi hành: HCM - Hà Nội

Hành Trình: ĐỨC - PHÁP - THỤY SỸ

Lịch khởi hành: Xem chi tiết

Trọn gói:

Original price was: 55,990,000₫.Current price is: 54,990,000₫.